Địa chỉ: 326 Nguyễn Sơn, Phú Thọ Hoà, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

ẢNH PHÓNG SỰ CƯỚI SẼ CHỤP NHỮNG GÌ?
Với tiêu chí kể chuyện bằng hình ảnh, photo sẽ chụp toàn bộ diễn biến của ngày cưới. Và để bổ sung thông tin cho các sự kiện trong ngày cưới, photo sẽ chụp những bức ảnh chứa đựng thông tin cho từng sự kiện diễn ra. Và tất cả những bức ảnh ấy phải bổ trợ cho câu chuyện ngày cưới mà bộ ảnh PSC muốn kể.
Ví dụ lúc cô dâu makeup, photo có thể chụp diện mạo, thần thái của dâu lúc đó. Ảnh phóng sự cưới cần tính thẩm mỹ cho nên nếu thần thái dâu khi xấu khi đẹp thì sẽ canh lúc nào đẹp thì chụp hoặc chọn ra tấm đẹp khi lựa hình. Hoặc là cũng có thể photo sẽ tác động vào ít nhiều để tăng tính thẩm mỹ cũng được. Có trường phái PSC phản đối việc can thiệp nhưng đối với mình thì mình dung hòa tính chân thực và tính thẩm mỹ của ảnh PSC, miễn sao là kể đúng câu chuyện.
Rồi cũng lúc Dâu makeup thì có thể chụp toàn cảnh căn phòng để lấy thông tin địa điểm dâu makeup, chụp cái đồng hồ, cuốn lịch để kể lại lúc đó dâu makeup mấy giờ, chụp ảnh mẹ của Dâu đang chuẩn bị trang phục, dọn dẹp nhà cửa thế nào trong lúc dâu makeup, chụp họ hàng đang quây quần bên nhau, nói cười vui vẻ thế nào tại thời điểm đó. Nói chung thì cứ càng nhiều thông tin càng tốt.
Rồi chúng ta có thể lấy cái váy, đôi giày của Dâu ra chụp để ghi lại thông tin là cái váy của Dâu đẹp thế nào, đôi giày xinh như thế nào… và chụp chân dung cô dâu cũng là cái cần có trong ảnh phóng sự vì nó cũng mang lại thông tin thể hiện hôm đó dâu xinh như thế nào…
Chụp nhóm 1-2-3… cười hay còn gọi là Group photo theo mình cũng là 1 phần của ảnh PSC vì nó bổ trợ thông tin những ai xuất hiện trong ngày cưới, và thời điểm chụp Group cũng là 1 sự kiện trong ngày cưới.
Chụp PSC có nhất thiết phải kéo chú rể ra cửa sổ chỉnh áo, nhìn đồng hồ ko? Tùy quan điểm của Dâu Rể và photo thỏa thuận với nhau. Chú rể có mong chờ đến giờ gặp cô dâu nhưng ko biết thể hiện thế nào để lưu lại sự mong chờ ấy, photo có thể hỗ trợ cho shot hình ra cửa sổ nhìn đồng hồ
Chụp PSC có nhất thiết phải treo váy lên cửa hay mặc váy vào manocanh? Như đã nêu bên trên, chụp cái váy Dâu hôm ấy trông như thế nào cũng là 1 thông tin và để thể hiện thông tin ấy, nếu Dâu cảm thấy thích cầm chiếc váy để chụp thì OK, thích trải cái váy lên giường chụp cũng OK hoặc là thích mặc vào manocanh hay treo lên cửa cũng là 1 cách để thể hiện thông tin về cái váy, miễn sao cả Dâu Rể và photo cảm thấy đẹp và đủ thông tin là OK.
Nói như thế không lẽ… cái gì cũng chụp?
Chọn lọc ảnh PSC để chụp cũng đồng nghĩa với việc chọn lọc các sự kiện, các khoảnh khắc, các thông tin mà Dâu Rể muốn ghi lại trong câu chuyện của mình. Ví dụ Dâu thuê 1 dàn bưng quả là những người xa lạ thì có khả năng cao khoảnh khắc các bạn ấy nói chuyện vui cười với nhau là ko có ý nghĩa đối với Dâu. Hoặc Dâu Rể là những người trầm tính thì có thể không cần những bức ảnh đùa giỡn với dàn bưng quả, thay vào đó là những bức ảnh trò chuyện trong phòng makeup. Việc chọn lọc này phụ thuộc rất nhiều vào việc giao tiếp, thảo luận, lên timeline giữa Dâu Rể và photo. Bởi vì cùng 1 ngày cưới mỗi người có thể kể 1 câu chuyện theo 1 cách khác nhau. Và kể theo cách nào mà Dâu Rể cảm thấy thích nhất, ý nghĩa nhất và 10 năm, 20 năm sau xem lại vẫn thấy ý nghĩa là do Dâu Rể và photo thống nhất.


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây